Viết đoạn văn về nghề nghiệp tương lai bằng tiếng Anh có dịch

Ước mơ, dự định về nghề nghiệp tương lai thường hình thành trong tâm trí mỗi người từ thuở rất nhỏ, tuy nhiên khi trưởng thành thì những dự định đó có thể thay đổi rất nhiều khi bạn va vấp nhiều hơn thì sẽ bị nhiều thứ ảnh hưởng hơn và cũng có thể do điều kiện và hoàn cảnh ảnh hưởng thêm nữa. Dưới đây là 2 đoạn văn về nghề nghiệp tương lai bằng tiếng Anh có dịch tiếng Việt dễ hiểu nhất cho bạn tham khảo.  

doan van ve nghe nghiep tuong lai bang tieng Anh
Đoạn văn về nghề nghiệp tương lai bằng tiếng Anh

Đoạn văn về nghề nghiệp tương lai bằng tiếng Anh mẫu tham khảo 

Chúng ta dành nhiều năm ngồi trên ghế nhà trường cũng như luyện tập để có thể có được một công việc tốt trong tương lai. Một công việc lý tưởng không chỉ là công việc mang đến cho chúng ta một mức lương lý tưởng, và nó còn khiến chúng ta cảm thấy thích thú khi làm. Nghề nghiệp mơ ước trong tương lai của các bạn là gì? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé.

Ai cũng có những mơ ước về nghề nghiệp từ lúc bé thường nhất là trở thành thầy cô giáo, chú công an, bác sĩ hay kỹ sư nhà khoa học..

Bài luận 1. Bài luận viết về nghề nghiệp tương lai bằng tiếng Anh có dịch và từ vựng hướng dẫn

Nghe giao vien tieng Anh
Đoạn văn tiếng Anh viết về nghề giáo viên tiếng Anh

Vocabulary: 

Reasonable (adj): Hợp lý.
Colleague (n): Đồng nghiệp.
Profession (n): Nghề nghiệp.
Specialized (adj): Thuộc về chuyên gia, chuyên môn.
Compulsory (adj): Bắt buộc.
Impart (v): Truyền đạt.
Relevant (adj): Thích đáng, phù hợp.

Since I was a little girl, people had been asking me about my dream career, and I have always wanted to be an English teacher. English is my favorite subject, and I feel that being a teacher is a very reasonable thing. However, I prefer teaching at private English center rather than a public school. I like to teach in English centers with many colleagues from all over the world. English is the international language that connects many countries, so I will continue to search and expand my relationships with people all over the world. An open working environment is totally suitable with my open and outgoing characteristic. English is increasingly becoming the most popular language, and I will use what I have learned to teach people who are in need. A teacher is a profession that requires a lot of specialized knowledge as well as fixed qualities. I observed all of the teachers who had taught me, and besides learning the compulsory subjects, I also secretly studied more about each person’s teaching methods. A good teacher does not only impart the necessary knowledge, but also has to be relevant to the job of guiding others. If I want to be a teacher, I will have to improve my patience, generosity and confidence in speaking to many people. I need to seriously cultivate the necessary qualities in addition to the specialized knowledge in order to gain the respect of the student. The way I need to go towards my dream career is still very long, and I am sure that I will always learn new and necessary things to be able to be a good English teacher.

Dịch: 

Từ nhỏ mọi người đã hỏi tôi về nghề nghiệp mơ ước của mình, và tôi đã luôn muốn trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh. Tiếng Anh là môn học yêu thích nhất của tôi, và tôi cảm thấy việc trở thành một giáo viên là điều hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, tôi thích là một giáo viên tự do hơn là một giáo viên ở các trường công lập. Tôi thích được dạy ở những trung tâm tiếng Anh cùng với nhiều đồng nghiệp đến từ khắp các nước. Tiếng Anh là thứ ngôn ngữ quốc tế giúp gắn kết nhiều quốc gia lại với nhau, vậy nên tôi sẽ không ngừng tìm kiếm và mở rộng mối quan hệ của mình với mọi người trên khắp thế giới. Một môi trường làm việc rộng mở chính là điều phù hợp với tính cách cởi mở và thích giao tiếp của tôi. Tiếng Anh ngày càng trở thành một ngôn ngữ phổ biến, và tôi sẽ sử dụng những gì mình đã học hỏi được để chỉ dẫn lại cho mọi người cần phải học nó. Giáo viên là một nghề nghiệp đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn và các phẩm chất cố định. Tôi đã quan sát những giáo viên đã từng dạy tôi, và bên cạnh việc học những môn học bắt buộc thì tôi còn bí mật nghiên cứu thêm về cách thức giảng dạy của từng người. Một người giáo viên tốt không chỉ truyền đạt được những kiến thức cần thiết mà còn phải có tính cách phù hợp với công việc hướng dẫn người khác. Nếu tôi muốn làm một cô giáo, tôi sẽ phải cải thiện tính kiên nhẫn, rộng lượng và sự tự tin khi đứng thuyết trình trước nhiều người. Tôi cần phải nghiêm túc rèn luyện các đức tính cần thiết bên cạnh những kiến thức chuyên môn để có thể có được sự tôn trọng của học sinh. Quãng đường để tôi chạm đến nghề nghiệp mơ ước của mình vẫn còn rất dài, và tôi chắc là mình sẽ luôn học được những điều mới mẻ và cần thiết để có thể trở thành một người giáo viên tiếng Anh thật tốt.

Bài luận 2. Viết về nghề nghiệp tương lai bằng tiếng Anh đầy đủ

nghe nghiep tuong lai bang tieng Anh
Nghề cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp

Vocabulary:

Participate (v): Tham gia.
Process (n): Quá trình.
Grain (n): Ngũ cốc
Greasy (adj): Béo, ngậy, nhiều dầu mỡ.
Enroll (v): Đăng kí học.
Conquer (v): Chinh phục.
Tournament (n): Giải đấu.

I have a great love for sports, so I want to become a professional football player in the future. The famous players like Maradona, Ronaldinho, Beckham, and Ronaldo are my idols, and I always see them as my biggest goal to try. My father also participates in a local football team, so from early of my childhood I had been watching the games and often practiced with him. Becoming a football player is not a simple thing, and the training process is fun but also hard. I have to run for a long distance, practice passing the ball and many other exercises to improve my fitness. In addition to exercising, I also have to maintain a reasonable diet. I do not have a high requirement for eating, I just try to eat healthful foods like fish, chicken, grains, green leafy vegetables, etc and limit the intake of greasy foods. I have a fit body and an ideal height at my age thanks to the training and eating process. My parents are very supportive of this goal because it has given me a lot of positive effects not only in my thought but also physically. I always try to balance learning and practicing, so I do not have time to spend on other useless things. Many of my friends often gather to plan on naughty things, but I spend all my spare time playing football. Next year I will enroll in a school specializing in training young players, and it will be the first step to conquer the road to participate in domestic and international tournaments. I have been thinking about my dream career for a long time, so I will dedicate myself to become a professional footballer.

Dịch:

Tôi có một tình yêu rất lớn đối với thể thao, vậy nên tôi muốn trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai. Những cầu thủ nổi tiếng như Maradona, Ronaldinho, Beckham, Ronaldo là thần tượng của tôi, và tôi luôn xem họ là mục tiêu để cố gắng. Bố tôi cũng tham gia vào một đội bóng ở địa phương, vì thế ngay từ nhỏ tôi đã được xem những trận đấu và thường xuyên tập luyện cùng bố. Trở thành một cầu thủ không phải là chuyện đơn giản, và quá trình tập luyện vừa vui nhưng cũng vừa vất vả. Tôi phải tập chạy bộ một quãng đường dài, tập chuyền bóng và rất nhiều những bài tập khác để nâng cao thể lực. Ngoài việc tập luyện, tôi còn phải có một chế độ ăn hợp lý. Tôi không có yêu cầu cao trong việc ăn uống, tôi chỉ cố gắng ăn những món ăn có lợi cho sức khoẻ như cá, thịt gà, ngũ cốc, rau xanh…v…v  và hạn chế ăn thức ăn có nhiều dầu mỡ. Tôi có một thân hình cân đối và một chiều cao lý tưởng ở độ tuổi của mình nhờ vào quá trình luyện tập và ăn uống. Bố mẹ tôi rất ủng hộ mục tiêu này của tôi vì nó đã mang đến cho tôi rất nhiều ảnh hưởng tích cực không chỉ trong suy nghĩ mà còn cả về thể chất. Tôi luôn cố gắng cân bằng giữa việc học và việc tập luyện, vì thế nên tôi không còn thời gian để dành cho những chuyện vô bổ khác. Rất nhiều bạn bè của tôi thường xuyên tụ tập để chơi những trò nghịch ngợm, nhưng tôi lại dành hết thời gian rảnh để đá bóng. Năm sau tôi sẽ đăng kí vào trường học chuyên đào tạo những cầu thủ trẻ, và đó sẽ là bước đi đầu tiên để chinh phục con đường tham gia các giải đấu trong và ngoài nước. Tôi đã suy nghĩ về nghề nghiệp mơ ước trong một thời gian dài, vì thế tôi sẽ dành hết sự quyết tâm để trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Chủ đề viết về nghề nghiệp tương lai rất hay gặp trong chương trình học phổ thông vì thế các bạn cần làm kỹ bài luận này cũng như nắm một số từ vựng liên quan theo chủ đề, hy vọng với 2 đoạn văn về nghề nghiệp tương lai bằng tiếng Anh mẫu với độ dài vừa phải, bạn có thể tự mình viết 1 bài luận về nghề nghiệp của bạn trong tương lai thật hay.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan