Các bài hát tiếng Anh hay cho bé học hiệu quả

Âm nhạc là điều kỳ diệu nhất trong cuộc sống, đã được khoa học chứng minh là công cụ không chỉ giải trí mà còn là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Trẻ em thường thích thú với những thứ có nhiều màu sắc, đáng yêu và sôi động, nên âm nhạc sẽ là một công cụ rất tốt giúp não trẻ tiếp thu tốt hơn. Các bài hát tiếng Anh hay cho bé dưới đây sẽ giúp bé nhà bạn thêm yêu tiếng Anh mỗi ngày.

1. Do – Re – Mi – Music Man

 

Cac bai hat tieng anh hay cho be hoc tieng anh
Các bài hát học tiếng Anh hay cho bé

Một bài hát tiếng Anh rất dễ thương với chủ đề về các nốt nhạc. Bài hát không chỉ giúp bé luyện nghe tiếng Anh hiệu quả mà còn kích thích niềm đam mê của trẻ với âm nhạc ngay từ nhỏ. Các bé hãy cùng nghe bài hát nào!

2. Five Little Ducks

Five Little Ducks là một bài hát rất dễ thương, vừa giúp bé học từ vựng tiếng Anh, tập đếm bằng tiếng Anh lại giúp giáo dục sự vâng lời cha mẹ của con. Thật là bổ ích.

3. The Finger Family

Một đoạn nhạc tiếng Anh với thành viên trong gia đình được thể hiện rất sáng tạo trên một bàn tay. Đây là cách học tiếng Anh về chủ điểm gia đình dễ dàng nhất.

4. ABC Song

Một trong những bài hát cho trẻ em nổi tiếng nhất. Không chỉ luyện nghe tiếng Anh cho trẻ mà ABC Song còn giúp con nhớ bảng chữ cái tiếng Anh dễ dàng hơn thông qua những giai điệu vui nhộn, ngộ nghĩnh. Thật thú vị phải không?

5. Four Seasons In A Year

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em dưới đây sẽ giúp các con hiểu được về các mùa trong năm. Giai điệu vui tươi của bài hát chắc chắn sẽ khiến các bé lắc lư và hát theo không ngừng.

6. Good Night

Giai điệu dịu dàng cùng những từ ngữ nhẹ nhàng trong bài hát sẽ đưa bé vào giấc ngủ êm đềm.

7. Old MacDonald Had A Farm

 

bai hat tieng anh theo chu de
Bài hát theo chủ đề con vật

Old MacDonald Had A Farm là một trong những bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn với chủ đề về các con vật trong nông trại được các bé yêu thích. Thật tuyệt vời khi con có thể vừa nghe tiếng Anh đồng thời học thêm tên những con vật thân thiết.

8. Auld Lang Syne

Bài hát có giai điệu chậm nhẹ nhàng cùng ca từ đơn giản nhưng không kém phần vui tươi. Các con sẽ dễ nghe, dễ thuộc để ngân nga mỗi dịp Giáng Sinh.

9. We Wish You A Merry Christmas

Đây là một bài hát thông dụng thường được hát vào mỗi dịp Giáng Sinh trên khắp thế giới, có nguồn gốc từ miền Tây nước Anh. Bài hát có nội dung chào đón Giáng sinh an lành và năm mới vui vẻ.

10. Happy Birthday To You

Happy Birthday To You (Chúc mừng sinh nhật) là một bài hát được hát nhiều nhất trong mỗi dịp kỷ niệm sinh nhật. Theo sách kỷ lục Guinness là bài hát phổ biến nhất trong tiếng Anh. Bài hát được dịch ra nhiều thứ tiếng. Bé có thể dễ dàng học cách phát âm tiếng Anh qua bài hát.

11. Alphabet song

 

bai hat tieng anh ve bang chu cai
Bài hát về bảng chữ cái tiếng Anh

Bảng chữ cái là kiến thức cơ bản nhất khi mới bắt đầu học tiếng Anh, thay vì tập cho bé đánh vần từng chữ thông qua sách vở, hãy thử cho bé nghe một bài hát vui nhộn về bảng chữ cái, đảm bảo bé sẽ nhớ rất lâu.

12. Bingo song

Bingo ắt hẳn là bài hát học đánh vần không còn xa lạ nữa với mọi trẻ em trên thế giới, với lời nhạc đáng yêu, dễ bắt tai chắc chắn bé nhà bạn sẽ vô cùng thích thú đấy.

13. Twinkle Twinkle Little Star

Twinkle Twinkle Little Star là một bài hát ru phổ biến của nước Anh với phần lời nhạc là bài thơ của tác giả Jane Taylor được viết đầu thế kỉ 19. Giai điệu của bài hát này có lẽ đã quá quen thuộc với các em nhỏ vì ngay khi bước vào học bảng chữ cái tiếng Anh các em đã được làm quen.

14. Head Shoulders Knees and Toes

Đây là bài hát về các bộ phận của cơ thể người, với phần giai điệu vui nhộn và ca từ rất dễ nhớ. Quý phụ huynh có thể mở bài hát cho bé tự học bằng cách hát theo đồng thời thực hiện một số động tác đơn giản như các nhân vật trong bài, qua đó bé có thể vừa học tiếng Anh vừa tập luyện giúp nâng cao sức khỏe.

15. If You’re Happy

Bài hát xoay quanh những trạng thái của con người: vui vẻ, tức giận, lo sợ, buồn ngủ. Lời bài hát có thể kết hợp với hành động được sẽ khiến bé nhanh chóng hòa nhập được với bài hát.

Ngoài việc đưa bé đi học tại các trung tâm từ sớm, ngay từ những bước đầu tiên, cha mẹ nên đồng hành với trẻ để có được sự hỗ trợ tinh thần tốt nhất. Hy vọng các bài hát tiếng Anh hay cho bé Benative Việt Nam chia sẻ ở trên, sẽ giúp phụ huynh sẽ dễ dàng hơn trong việc học ngôn ngữ cùng con.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan