Các bài viết tiếng Anh về công việc trong tương lai

Bài viết tiếng Anh về công việc trong tương lai là một trong những dạng bài luận cơ bản thường thấy. Tuy nhiên, không phải người học nào cũng có thể viết tốt những bài luận đơn giản này cả. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài biết dưới đây nhé.

CÁC BƯỚC VIẾT BÀI LUẬN TIẾNG ANH 

 

Cac buoc viet bai luan tieng Anh
Các bước viết bài luận tiếng Anh

Phần mở đầu

– Công việc tương lai bạn muốn là gì?
– Tại sao bạn lại chọn công việc đó?

Phần thân bài

Hy giải thích, mở rộng luận điểm bằng cách đặt và trả lời các câu hỏi bạn tự đặt ra để làm rõ hơn vấn đề.
Một số câu hỏi ví dụ:
– How do you get interested in this type of work? – Làm thế nào mà bạn có hứng thú với loại công việc này?
– What do you wish for accomplish in this career? – Bạn hy vọng đạt điều gì trong sự nghiệp này?
– Have you prepared yourself for this career? – Bạn đã chuẩn bị cho sự nghiệp này bằng cách nào?
– Do you have any experiences that have helped you learn about this career? (e.g., summer job, internship, etc.) – Bạn có bất kỳ kinh nghiệm nào giúp bạn học hỏi về nghề này chưa? (Ví dụ: công việc hè, thực tập, vv)

Phần kết bài

Khẳng định lại một lần nữa lại sao bạn lựa chọn nghề đó.

NHỮNG BÀI VIẾT VỀ CÔNG VIỆC TRONG TƯƠNG LAI

 

bai viet ve cong viec tuong lai bang tieng Anh
Bài viết về công việc tương lai bằng tiếng Anh có dịch

>> Xem thêm: Viết đoạn văn về nghề nghiệp tương lai bằng tiếng Anh

Bài số 1

My dream is to become a doctor. This dream started many years ago, when my grandmother was hospitalized for cancer, make me very worried and scared. During hours waiting in front of the emergency room, I could not help anything, so I cried a lot. Because of that, it makes me really want to become a doctor, wearing a white blouse. This is really not a simple work, it requires meticulous, high precision and professional level. My father always tells me this work is very hard, but I think, nothing is impossible. I can meet new friends, together step by step improve and develop myself during the work progress. If we can heal the wounds, keep the lives of many people from death, that’s the happiness thing in the world. Doctor is a valuable and grave job. I hope I will be a good doctor to help people in the future.

Dịch
Ước mơ của mình là trở thành một bác sĩ. Nó bắt đầu từ nhiều năm trước, khi nội phải nhập viện vì ung thư, khiến mình rất lo lắng và sợ hãi. Trong những giờ ngồi chờ đợi trước cửa phòng cấp cứu, mình không giúp được gì cho nội nên đã khóc rất nhiều. Vì thế, nó khiến mình thực sự muốn trở thành bác sĩ, mặc trên mình chiếc áo blouse trắng. Đây không phải là một công việc đơn giản, nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác cao độ và trình độ chuyên môn. Bố thường bảo nghề y rất vất vả nhưng mình tin không gì là không thể. Mình sẽ gặp những người bạn mới, cùng nhau từng ngày rèn hoàn thiện, phát triển bản thân. Nếu có thể chữa lành những vết thương, giữ lại mạng sống của biết bao người khỏi tay tử thần, đó chính là điều hạnh phúc nhất trên thế gian này. Bác sĩ là một công việc cao quý, đáng ngưỡng mộ. Mình hy vọng mình sẽ thành một bác sĩ tài giỏi để giúp đỡ mọi người trong tương lai.

Bài số 2

When I was a child, everyone thought that I was a hyperactive child. I always ran, could not sit over 5 minutes. Bringing the interest of exploring and discovering new things, that time, my biggest dream was about to become a great explorer, traveling all over the world and exploring things that people had not known. Many times, I dreams finding myself becoming a cowboy or a shepherd, discovering new, vast and valuable land. Sometimes, I have to fight with wild animals such as tigers, leopards, lions … but with determination and brave, I have overcome all difficulties, accomplished my destiny: discovering the secret of the ocean, the ancient pyramids, exploring diamond mines, fossils from hundreds of years ago. When I told my mother about this job, she was very surprised. She was very supportive of this dream, it made me feel very happy. I believe that I will have interesting journey in the future.

Dịch
Hồi bé, tôi được mọi người cho là một đứa trẻ hiếu động. Tôi luôn chạy nhảy và không thể ngồi một chỗ quá 5 phút. Mang trong mình hứng thú tìm tòi và khám phá những điều mới mẻ, khi ấy, ước mơ lớn nhất của đời tôi là trở thành một nhà thám hiểm tài ba, đi khắp bốn phương trời, khám phá những thứ mà con người còn chưa biết. Nhiều lần, tôi mơ thấy mình trở thành anh cao bồi hay chàng chăn cừu, phát hiện ra được những vùng đất mới, rộng lớn và trù phú. Thi thoảng, tôi phải chiến đấu với một số loài thú hoang dã như hổ, báo, sư tử,… nhưng bằng ý chí và sự gan dạ, tôi đã vượt qua hết những khó khăn thử thách, hoàn thành sứ mệnh của mình: khám phá được bí mật dưới đáy đại dương bao la, những kim tự tháp cổ xưa, khai phá ra những mỏ kim cương, hóa thạch từ trăm năm trước. Khi tôi kể cho mẹ nghe về công việc này, bà đã rất bất ngờ. Mẹ tôi rất ủng hộ ước mơ này, làm tôi cảm thấy cực kỳ vui. Tôi tin rằng mình sẽ có những hành trình thú vị trong tương lai.

Bạn có mong muốn gì về công việc trong tương lai? Hy vọng với những hướng dẫn và bài viết tiếng Anh về công việc trong tương lai ở trên, bạn sẽ biết cách viết hay và chuẩn nhé. Benative Việt Nam chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan