5 chủ đề tiếng Anh cho trẻ mầm non cơ bản nhất

Dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non không phải là điều đơn giản, đòi hỏi nhiều nỗ lực từ phụ huynh và thầy cô. Hãy cùng tham khảo ngay 5 chủ đề cơ bản để dễ dàng hơn trong việc dạy con nhé.

>>> Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em

Bảng chữ cái tiếng Anh

Bảng chữ cái tiếng Anh là một trong những kiến thức đầu tiên mà các bé cần được học từ khi mới bắt đầu tiếp xúc với một ngôn ngữ mới. Khi có kiến thức phát âm, đánh vần các chữ cái tốt, thì khả năng nói tiếng Anh của các con sẽ tốt hơn rất nhiều.

Để các bé học bảng chữ cái một cách hiệu quả nhất, phụ huynh có thể cho con học chữ cái qua những ca khúc như ABC Song, Phonics Song… Những bài hát với lời ca đơn giản, âm điệu vui nhộn chắc chắn sẽ khiến việc học tập của các con trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Số đếm tiếng Anh

Số đếm trong tiếng Anh cũng là một trong những chủ đề mà cha mẹ nên dạy con ngay từ đầu. Khi cho bé học số đếm, cha mẹ chỉ cần dạy từ số 0 đến số 20 là đủ. Khi trẻ lớn hơn 5 tuổi, cha mẹ có thể dạy con nhiều số đếm phức tạp hơn. Ngoài ra, cũng có thể cho con làm quen với những phép toán cơ bản trước (cộng, trừ với những số nhỏ).Một số bài hát như Five Little Ducks, Five Little Monkey… là những bài hát thiếu nhi tuyệt vời giúp bé làm quen với số đếm từ 1 đến 5. Không chỉ thế, những bài hát này cũng sẽ giúp trẻ làm quen với phép tính trừ.

Chào hỏi bằng tiếng Anh

Chào hỏi là một trong những hành động thể hiện sự thân quen, là một phép lịch sự tối thiểu trong quan hệ giữa con người với con người. Vì thế, việc dạy trẻ chào thế nào cho đúng và phù hợp là một điều vô cùng quan trọng mà cha mẹ không nên bỏ qua. Dạy cho trẻ cách chào bằng tiếng Anh không đơn thuần chỉ là cách nói mà còn là quá trình để trẻ tiếp cận với một nền văn hóa mới và khác biệt với Việt Nam. Đây cũng chính là nền tảng ban đầu giúp bé mở rộng kiến thức về tiếng Anh giao tiếp cho bé.

Các bộ phận cơ thể người

Từ vựng về những bộ phận trên cơ thể người là một trong những chủ đề đơn giản, phổ biến nhất trong đời sống hàng ngày. Cha mẹ có thể cho con học chủ đề này hiệu quả qua việc nghe các ca khúc thiếu nhi như “Head Shoulders Knees and Toes”, “My Eyes Nose Mouth Ears”, “Chubby Cheeks”… Vừa nghe nhạc vừa học theo là một cách tuyệt vời giúp bé ghi nhớ kiến thức đó.

Các thành viên trong gia đình

Gia đình là chủ đề quen thuộc và gần gũi nhất với các bé, nên hãy để bé bắt đầu với những từ vựng thân thuộc nhất như cách gọi bố mẹ, ông bà, anh chị bằng tiếng Anh. Những từ vựng đơn giản có thể áp dụng ngay vào đời sống hàng ngày như thế sẽ giúp vé cảm thấy hứng thú và yêu thích ngôn ngữ mới này. Từ đó, việc học tiếng Anh sẽ trở nên đơn giản hơn.

Cha mẹ có thể cho con nghe những ca khúc như Baby Shark, The Finger Family,…. Chắc chắn, bạn sẽ ngạc nhiên khi chỉ sau một vài lần nghe, các con sẽ có thể hát theo và phát âm chính xác những từ vựng được học trong các bài hát này.

5 chủ đề học tiếng Anh cho trẻ mầm non cơ bản trên đây sẽ rất bổ ích, hãy share và cho các bé học tiếng Anh ngay hôm nay.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan