Đánh mất cơ hội nghề nghiệp chỉ vì dốt tiếng Anh?

Trong thời đại ngày càng phát triển quan hệ hợp tác kinh doanh thị trường với các nước phát triển trên thế giới, rất cần những nhân lực vừa giỏi về trình độ chuyên môn lại thành thạo tiếng Anh để giao tiếp và trao đổi công việc được thuận lợi hơn. Vậy hãy thử tưởng tượng nếu chúng ta không giỏi tiếng Anh giao tiếp và khi bàn hợp đồng với khách hàng thì sẽ như thế nào? Đừng đánh mất cơ hội việc làm quý giá chỉ vì dốt tiếng Anh. 

Những bất cập của việc dốt tiếng Anh ảnh hưởng đến công việc  

nhung bat cap cua tieng Anh

 

Chắc chắn chúng ta đều biết, trong thời buổi kinh tế hội nhập, tiếng Anh đang chiếm một vị trí cực kì quan trọng. Nếu bạn giỏi ngoại ngữ, sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp để phát triển bản thân cũng như công việc, mở ra tương lai tươi sáng hơn. Vậy, nếu như chúng ta không biết tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày thì hậu quả sẽ như thế nào? Cùng nhau đi phân tích những ảnh hưởng lớn này bạn nhé! 

Thành lập bản năng đó kị với người khác  

Có rất nhiều người thấy bạn mình học nói tiếng Anh nhanh như gió thì tránh xa, rồi còn lập hội ngồi nói xấu, bản năng đố kỵ lúc đó mới bùng phát ra. Đến khi ra trường thấy người ta giỏi tiếng Anh và được nhận vào các công ty có vốn đầu tư nước ngoài thì ghen ghét, đố kỵ nói số nó đỏ do may mắn chứ ngày xưa học dốt bỏ xừ. Mình thì cứ lẹt đẹt ở các công ty nhỏ, mãi chẳng phát triển hơn được. Rồi đến khi thấy người ta nghỉ việc, thì xúm lại hỏi han, sao lại nghỉ việc thế, có cần tớ giúp gì không. Rồi người ta nói, họ nghỉ việc vì muốn làm ăn lớn hơn chứ mãi làm nhân viên sao được, thấy thế lại buồn rầu suốt mấy ngày liền. 

Dốt tiếng Anh  – Tụt hậu và theo sau người khác 

tut hau vi dot tieng Anh

 

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến, thông dụng nhất trên thế giới và là ngôn ngữ chính thức của nhiều quốc gia. Mọi biên bản giao dịch và kinh doanh đều dùng ngoại ngữ, liên hệ với đối tác nước ngoài đều cần phải biết đến ngoại ngữ. Thế nên nếu không giỏi ngôn ngữ chung, bạn sẽ mãi tụt hậu, đi sau cả một thế hệ. Chúng ta không phủ nhận bảo tồn ngôn ngữ quốc gia là vấn đề rất cần thiết và cần được gìn giữ hàng ngày một cách thường xuyên, nhưng nếu cứ mãi không muốn tiến bộ thì bạn sẽ trở thành con người không có ý chí và nắm bắt xu hướng mới của xã hội. Là con người, đặc biệt là thế hệ trẻ, chúng ta cần phải biết hướng đến những giá trị tốt đẹp mang tính nhân văn của nhân loại. 

Thế giới của bạn chỉ quẩn quanh sau lũy tre làng

Chúng tôi tin rằng các bạn trẻ đều có ước mơ và hoài bão của riêng mình, thế giới bên ngoài rất rộng lớn, đừng bao giờ bó hẹp mình vào một khuôn khổ nào đó, hãy phá vỡ cái vỏ bọc do chính mình tạo ra, đừng bao giờ chỉ làm “người trong bao” các bạn ạ. Chúng ta còn trẻ hãy đi thật nhiều, học nhiều, khám phá tài liệu nước ngoài, xem cách mà nước bạn đang làm, để từ đó học hỏi mở rộng hiểu biết và áp dụng. Nếu có cơ hội, bạn có thể đi nước ngoài, để mở mang đầu óc cũng như tầm vóc và trí tuệ minh mẫn, lúc đó mới hiểu được tại sao các quốc gia khác lại đi trước ta cả một thế kỷ vì tư duy của họ khác chúng ta một trời một vực.

Mất cơ hội nghề nghiệp và không thể thăng tiến  

thăng tien trong cong viec

Khi làm việc với những đối tác ngoại quốc chúng ta được chọn làm đại diện của công ty để đi đàm phán hay ký kết hợp đồng, nhưng vì có trình độ chuyên môn cao mới được cử đi nhưng vốn ngoại ngữ của bạn lại kém không thể giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài thì sẽ rất khó khăn và cản trở con đường thăng tiến của chính bản thân mình. Vậy chúng ta cần nghĩ ngay tới các giải pháp có thể nâng cao trình độ để có được sự hỗ trợ đắc lực cho công việc mình đang làm thôi. 

Hãy học tập và tìm đến những nơi có thể giúp bạn hoàn thành được mục tiêu thành thạo và lưu loát với ngôn ngữ chung, muốn nhanh và có thể thuần thục chỉ có cách đến các câu lạc bộ hay trung tâm, bởi hệ thống giáo trình cũng như lộ trình bài bản mới có thể giúp bạn thực hiện và mau chóng về đích.

Benative – chắp cánh cho cơ hội nghề nghiệp của bạn phát triển

Chap canh co hoi nghe nghiep

Nằm ngay trên trục đường giao thông dễ dàng di chuyển tại Phố Vọng, Benative Việt Nam đã đón chào hàng ngàn học viên tới tham gia đăng ký. Một cái tên đang được nhiều bạn trẻ hướng đến, bởi những điều kiện về chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, đầu tư mạnh mẽ vào những thế mạnh học viên cần giúp bạn có được sự tiến bộ nhanh chóng và sớm thành thạo ngoại ngữ. 

Một trung tâm Anh ngữ có cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện và hiện đại, đảm bảo tối đa cho việc dạy và học của thầy trò tại đây. Đáp ứng không gian học và ở tại trung tâm, có những nội thất tiện nghi cũng như không gian sinh hoạt chung cho người học.

Chương trình với những khóa học tiếng Anh giao tiếp các cấp độ, mang lại sự phân loại học viên chính xác đảm bảo không có chuyện ngồi lộn xộn cũng như không đồng đều. Trước khi nhận lớp chúng ta sẽ có một buổi khảo sát qua các bài “test” rồi mới xếp lớp và đưa ra phương hướng đào tạo riêng. Các chương trình xoay quanh những chủ đề giao tiếp thông dụng và đối với những bạn đã đi làm thì sẽ có những lĩnh vực chuyên sâu về chuyên môn để có thể am hiểu cũng như đi sâu một cách tường tận hỗ trợ đắc lực cho công việc của mình.

Giáo trình với sự bài bản và chất lượng đảm bảo độ chính xác được sưu tầm từ những diễn giả nổi tiếng cùng các trường đại học hàng đầu thế giới. chưa hết thư viện sẽ là một kho tàng kiến thức để bạn có thể tham khảo vfa mở rộng hơn với những gì thầy cô chưa truyền tải hét trên lớp.

Với 100% thầy cô giáo đến từ bản ngữ sẽ mang tới cơ hội học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài cho bạn. với cái tâm với nghề cùng trình độ cao đã có nhiều năm cống hiến trong nghề, sẽ là một lợi thế tại đây. Sẵn sàng làm bạn với học viên sẻ chia những câu chuyện đời thường giao lưu văn hóa và giải đáp mọi thắc mắc khi chúng ta yêu cầu liên quan đến bài học.

Mô hình học tiếng Anh nội trú cùng Tây mang tới cơ hội gần gũi và tiếp cận với ngôn ngữ chung nhiều nhất có thể, được học tập và ăn ở ngay tại trung tâm với English Homestay bạn sẽ được trải nghiệm qua những tình huống thú vị nhất. hãy quan sát và bắt chước cách phát âm tiếng Anh cũng như cách họ giao tiếp với nhau. Lâu dần hình thành nên thói quen sử dụng nó như chính ngôn ngữ thứ hai của mình vậy. Được tham gia tất cả các lớp học ở cùng trình độ và được gia sư hàng tuần giúp bạn có thể bổ sung được lượng kiến thức còn yếu và đang thiếu sót, đây cũng là dịp để bạn được các thầy cô giải đáp cụ thể và sâu hơn về những thắc mắc và khó khăn đang vướng phải.

Một môi trường học tập đạt chuẩn, với những điều kiện đảm bảo nhất cả về chất lượng dạy học, sự thành công tiến bộ vượt trội của học viên mà còn bao gồm cả tổ chức lớp học nghiêm ngặt với 1 thầy cô giảng chính + trợ giảng và quản lý lớp, đảm bảo về sự nghiêm ngặt cũng như chặt chẽ giúp chúng ta có thể yên tâm học tập và rèn luyện các kỹ năng cơ bản.

Mức học phí chính là một trong số những yếu tố bạn cần quan tâm đến, một sự chi trả hợp lý với những gì mà bạn nhận được sau thời gian gắn bó và rèn luyện tại đây. Chúng ta sẽ không cảm thấy hối hận khi đã đầu tư cho việc học này đâu, khi bạn có thể sở hữu một công việc nhàn hạ lương cao, lại đúng với trình độ chuyên môn. Và chắc chắn rồi khi giỏi ngoại ngữ chúng ta sẽ tự tin hơn trong cuộc sống, đối mặt với những chuyến công tác dài ngày.

Bạn đã sẵn sàng xóa dốt tiếng Anh, chinh phục ngôn ngữ để tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp cho mình chưa nào? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chúng tôi bạn có thể trực tiếp ghé qua 379 Phố Vọng – Đồng Tâm – Hà Nội để nhận sự tư vấn và thăm quan cơ sở của trung tâm tiếng Anh Benative nhé!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan