Cách dạy ngoại ngữ cho trẻ em hiệu quả nhất

Để làm quen với tiếng Anh là điều không hề dễ dàng đối với các bạn nhỏ, chính vì thế cần có những cách dạy ngoại ngữ cho trẻ em phù hợp mang tới hiệu quả cao. Vậy các bậc phụ huynh cũng như các thầy cô cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây của trung tâm Anh ngữ Benative nhé!

dạy ngoại ngữ cho trẻ

>>> Xem thêm : Tiếng Anh dành cho trẻ em mới bắt đầu học

Lưu ý đến giai đoạn vàng học ngoại ngữ cho trẻ em

Giai đoạn mầm non là giai đoạn vàng để trẻ học tiếng Anh. Nên cho con học tiếng Anh ngay từ khi còn trong độ tuổi mẫu giáo bởi lẽ ở giai đoạn này, khả năng tiếp thu của bé với tiếng Anh sẽ đơn giản như con đang học tiếng mẹ đẻ vậy. Trẻ em sẽ phát triển ngôn ngữ tốt hơn nếu được tiếp xúc với môi trường có nhiều người xử dụng tiếng Anh.

Các chương trình học tiếng Anh cho trẻ em thường được bắt đầu từ các hoạt động rất đơn giản như đọc sách, nghe nhạc tiếng Anh hay xem phim hoạt hình, học từ những tấm flashcard đơn giản để chỉ các đồ vật xung quanh bé hay sử dụng những ứng dụng giảng dạy ngoại ngữ cho trẻ em…

Áp dụng hình ảnh sinh động, học cụ vào việc giảng dạy ngoại ngữ

Gia tăng hình ảnh trực quan trong chương trình học ngoại ngữ cho trẻ em, đây là nguyên tắc thứ hai trong việc thiết kế các chương trình học. Nhiều bậc phụ huynh đã sai lầm khi ép các con phải học lý thuyết, ngữ pháp hay từ vựng tiếng Anh mà chưa quan tâm đến những mong muốn của con.

Trẻ em rất hiếu động, thích những trò chơi, thích những màu sắc sinh động. Chính vì thế, cách giúp con tiếp cận với các chương trình dạy ngoại ngữ cho trẻ em nhanh nhất như:
Gia tăng các hình ảnh trực quan, các màu sắc phong phú, các trò chơi thú vị…

Tổ chức các trò chơi tương tác sử dụng các hình ảnh sinh động để kích thích sự tò mò và ham vui của con…

Khi đó tiếng Anh sẽ được con học tập một cách nhẹ nhàng nhất, tự nhiên nhất và hoàn toàn không gượng ép.

Nguyên tắc vàng khi dạy ngoại ngữ cho trẻ em là học và chơi

Học mà chơi, chơi mà học chính là giải pháp tốt nhất và phù hợp nhất để các con đến với ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng một cách hiệu quả nhất.

Đầu tư về học cụ khi dạy ngoại ngữ cho trẻ em

Để có những chương trình dạy ngoại ngữ cho trẻ em hấp dẫn, và mang tới hứng thú thu hút trẻ việc đầu tư vào học cụ là không thể thiếu. Học cụ không cần phải thật cầu kỳ thì mới thu hút các con. Trái lại, càng đơn giản, càng gần gũi với cuộc sống hàng ngày thì càng mang tới thích thú và ham học với trẻ.

– Khuyến khích các con tự sáng tạo cho mình những dụng cụ học tập để phát triển ngôn ngữ tiếng Anh
– Sử dụng những phần mềm học tiếng Anh trẻ em để thúc đẩy việc nắm bắt ngôn ngữ của trẻ

Xây dựng môi trường thực hành nói tiếng Anh cho con

Tạo cho các con một môi trường học tiếng Anh thật tốt từ những người phát âm chuẩn để con học theo. Nếu được tiếp xúc thường xuyên với người bản xứ sẽ là cơ hội tốt nhất giúp các con phát âm chuẩn tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.

Tạo môi trường tiếng Anh chuẩn từ khi còn nhỏ

Tạo cho con một môi trường Anh ngữ rộng rãi với tiêu chí “giao tiếp tiếng Anh mọi nơi” không chỉ giao tiếp tiếng Anh tại lớp, tại trung tâm, hay tại nhà thì cha mẹ cũng nên giao tiếp với con thật nhiều bằng tiếng Anh. Các bé sẽ thấy việc nói tiếng Anh là chuyện bình thường mỗi ngày và sẽ tự bật ra những từ mình nhớ và biết.

Xóa bỏ áp lực về điểm số

Điểm số là vô cùng cần thiết trong các chương trình học tiếng Anh cho trẻ em nhưng nó chỉ là một trong các cách động viên bé. Điều quan trọng hơn cả chính là tạo cho con sự ham thích, niềm vui sướng mỗi khi được tiếp xúc với tiếng Anh.

Để có những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả các bậc phụ huynh và các thầy cô hãy tìm hiểu để có được những phương pháp phù hợp với từng cá tính học tập cũng như tính cách của trẻ. Chúc các bé học tập tốt!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan