Lợi thế cơ hội nghề nghiệp khi có tiếng Anh

Hiện nay ngoài bằng cấp và kinh nghiệm chuyên môn thì ngoại ngữ đã trở thành tiêu chí tuyển dụng hàng đầu của một số doanh nghiệp, dành cho ứng viên với mong muốn trao tay cơ hội nghề nghiệp khi có tiếng Anh với chặng đường thăng tiến mãi về sau. Ngoài ra nếu tổ chức hoặc doanh nghiệp đó cho dù không bắt buộc thì cũng có sự ưu tiên nhất định dành cho những ứng viên có vốn ngoại ngữ tốt hơn so với những người còn lại.
Nhưng tại sao nhà tuyển dụng lại đòi hỏi trình độ này và ngoại ngữ có tầm quan trọng như thế nào đối với quá trình nộp đơn xin việc của bạn?

loi the co hoi nghe nghiep khi co tieng anh
Có vốn tiếng Anh, bạn có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt nghiệp

 

Xu thế hội nhập của doanh nghiệp trong nước 

Ngày nay với xu thế hội nhập một cách toàn diện của đất nước muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác các quốc tế, thì việc làm ăn buôn bán không chỉ là ở quy mô trong nước, mà còn có sự mở rộng hợp tác với rất nhiều khu vực khác nhau. Trong đó tiếng Anh dường như là ngôn ngữ trung gian phổ biến nhất và được ưa chuộng để các quốc gia có thể giao tiếp với nhau. Vì vậy việc một doanh nghiệp đòi hỏi ứng viên có trình độ tiếng Anh cũng là điều dễ hiểu. Đây chính là chìa khóa quan trọng để giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài hiệu quả, nếu bạn có vốn ngoại ngữ tốt thì sẽ là một trong những nhân tố quan trọng và có những cánh cửa mở ra thật nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai đấy.

Có thể trở thành bạn đồng hành của Sếp

Có rất nhiều người với trình độ ngoại ngữ tốt đã trở thành “cơ quan ngôn luận” của sếp mình, được đồng hành trong những chuyến đi công tác và làm người phiên dịch hỗ trợ đắc lực cho cấp trên. Vì vậy mọi ý kiến họ truyền đạt lại cũng trở nên có trọng lượng, và với trình độ ấy họ đã giúp sếp của mình hiểu hơn về đất nước và con người nơi đặt chân đến. Ngược lại họ cũng có thể  học hỏi được khá nhiều điều từ người sếp của mình qua cách làm ăn kinh doanh và gây được lòng tin và thiện cảm với sếp. Từ đó khoảng cách giữa nhân viên và sếp ngày càng được rút ngắn và trở nên gần gũi hơn, vượt qua khoảng cách về các đặc điểm khác nhau cả về ngôn ngữ, sắc tộc hay màu da, địa vị… Họ sẽ trở thành những người bạn thân thiết và đáng tin cậy của nhau. Và dĩ nhiên vì mối quan hệ tốt đẹp này công việc của họ cũng sẽ ngày càng thuận lợi.

Phỏng vấn bằng tiếng Anh

loi the co hoi nghe nghiep khi co tieng anh
Tiếng Anh giúp bạn có thêm những điểm cộng trong bản CV của mình

Làm việc trong những công ty quốc tế là mơ ước của rất bạn khi ra trường,bởi vì nó vừa có mức lương hấp dẫn, lại vừa mang tính chuyên nghiệp cao. Nhưng nếu bạn không có ngoại ngữ mà người phỏng vấn lại đến từ nước ngoài thì sẽ ra sao? Bạn sẽ bị loại ngay từ vòng phỏng vấn hoặc cũng có thể  sẽ không bao giờ chúng ta được gọi phỏng vấn tiếng Anh vì CV không đạt yêu cầu như những gì nhà tuyển dụng đã đề ra.

Trở nên chuyên nghiệp hơn

Ngày nay hầu hết các phần mềm và thiết bị máy móc được lập trình phần lớn bằng ngoại ngữ, vì vậy để là một người thực sự có năng lực và nhân viên chuyên nghiệp bạn phải trang bị cho mình hành trang về những kiến thức ngoại ngữ thật vững chắc, đây cũng là một yếu tố quyết định cho sự thành công trong quá trình xin việc cũng như khi đã làm việc lâu dài về sau.

 

Tự tin trước nhà tuyển dụng

Đa phần những người có trình độ tiếng Anh tốt rất tự tin trong công việc và cuộc sống, thật vậy để có một kết quả tốt trong quá trình học ngoại ngữ đòi hỏi phải có sự năng động, thường xuyên giao tiếp thì mới có vốn ngoại ngữ của mình khá lên được. Vì vậy những người sử dụng thành thạo tiếng Anh  hiển nhiên sẽ trở thành những người rất năng động, đây chính là một điểm cộng rất lớn mà nhà tuyển dụng dành cho bạn.

Bạn đã thấy được những cơ hội nghề nghiệp khi có tiếng Anh tốt như thế nào chưa? Hãy trau dồi kiến thức về ngoại ngữ để có được thật nhiều những công việc mang lại sự phát triển và ổn định lâu dài cho mình bạn nhé!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan