Tiếng Anh cho trẻ em về chủ đề màu sắc

Màu sắc là một chủ đề quen thuộc và mang lại nhiều sự liên tưởng về hình ảnh. Hãy cùng tham khảo một số từ vựng và phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em qua chủ đề màu sắc quen thuộc nhé.

Từ vựng tiếng Anh chủ đề màu sắc

Red /red/: Đỏ
Blue /bluː/: Xanh da trời
Green /griːn/: Xanh lá cây
Pink /pɪŋk/: Hồng
Grey /greɪ/: Xám
Black /blæk/: Đen
White /waɪt/: Trắng
Brown /braʊn/: Nâu
Orange /ˈɒr.ɪndʒ/: Cam
Yellow /ˈjel.əʊ/: Vàng
Violet /ˈvaɪə.lət/: Tím

Một số cụm từ về màu sắc trong tiếng Anh

Go red: Đỏ bừng, ngượng
See red: Tức giận
Feel blue: Cảm thấy buồn bã
Black sheep: Người vô tích sự

Một số phương pháp dạy trẻ học màu sắc

Dạy bé học màu sắc bằng tiếng Anh qua những vật dụng hàng ngày

Phụ huynh có thể sử dụng những vật dụng hàng ngày trong gia đình để dạy bé về màu sắc. Hãy chọn những vật dụng thân thuộc với bé như quần áo, khăn tắm, bát hay thìa. Cha mẹ có thể chỉ vào đồ vật và nói màu sắc của chúng bằng tiếng Anh, và nhắc đi nhắc lại thật nhiều lần cho bé nhớ.

Dạy bé học màu sắc tiếng Anh qua món ăn

Cha mẹ hãy chú ý đến những món ăn và loại hoa quả mà bé thích. Khi bé ăn món ăn đó, hãy chỉ cho bé đó là màu gì. Hoa quả có rất nhiều màu sắc, bé sẽ dễ dàng học về màu sắc hơn khi sử dụng chúng làm công cụ. Sau đó, cha mẹ có thể gợi nhớ lại ký ức về những món ăn, loại quả đó cho bé và hỏi lại về màu sắc.

Dạy bé học tiếng Anh màu sắc bằng đồ chơi

Trẻ con luôn hứng thú với những trò chơi, phụ huynh nên khéo léo lựa chọn đồ chơi hợp lý vào những lúc chơi với bé để dạy về màu sắc. Một số phụ huynh thường dạy bé học màu bằng những bộ đồ chơi lego nhiều màu sắc. Hãy khuyến khích bé tìm những miếng lego theo màu sắc mà bạn muốn.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em cần sự kiên nhẫn rất cao, cha mẹ đừng vội nản khi thấy con vẫn đang mải chơi nhé. Hãy giúp con hoàn thành chủ đề màu sắc này rồi tiến đến những chủ đề khó hơn nhé.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan